Đậu cúc Pinto Peas có hàm lượng đạm cao hơn các loại ngũ cốc khác, chứa nhiều sinh tố nhóm B, giàu sắt và nhiều chất xơ, ít chất béo và calorie. Chất đạm trong đậu có chất lượng tương đương đạm trong động vật.
- Đậu cúc có vị thơm bùi, thường được dùng để chế biến thành nhiều món ăn, từ mặn đến ngọt. Bạn có thể kết hợp đậu cúc với các nguyên liệu khác trong món xào, salad, hầm, súp, cháo hoặc nghiền thành bột làm bánh…
Thành phần dinh dưỡng: Hàm lượng dinh dưỡng trong đậu cúc: 100 gram đậu cúc khô có chứa 338 KCal; 2,06g chất béo; 19,93g đạm; 6,52g đường tổng số; 13,75mcg Acid Forlic; 0,46mg Vitamine B6; 88,7mg Canxi; 0,72g Thiamin; 1,434g Kali; 2,71mg kẽm; 6,3mg Sắt; 470mg Phospho; 3,43 gram chất xơ, 147,2mg Magie; 0,937mg đồng; 0 Cholesterol.
Công dụng
Theo tiến sĩ Dee, đại diện của Hiệp hội đậu khô Mỹ, hạt đậu có nhiều sinh tố nhóm B, sắt, potassium và rất nhiều chất xơ. Ða số hạt đậu đều có rất ít chất béo và calories. Ðậu nảy mầm có nhiều chất đạm hơn đậu nguyên hạt.
Nhuận tràng
Ðậu giúp đại tiện đều đặn, từ đó giảm thiểu được các nguy cơ ung thư ruột già và trực tràng. Ðó là kết quả các nghiên cứu của tiến sĩ Sharon Fleming, Ðại học Berkeley, California, Mỹ.
Hỗ trợ người bị tiểu đường
Ðậu chứa một loại chất xơ gọi là pectin. Các loại đậu "bean" và "pea" lại có lượng pectin nhiều hơn táo.
Hỗ trợ người mỡ máu
Bác sĩ James Anderson, Ðại học Kentucky, đánh giá ăn đậu thường xuyên cũng làm chậm tiến trình hấp thụ thực phẩm trong ruột, giúp những người mắc bệnh tiểu đường tránh được sự tăng gia đột xuất của đường trong máu. Quá trình gia tăng này là nguyên nhân khiến cơ thể phải phản ứng bằng cách tiết ra insulin nhiều hơn.
Chống ung thư
Gần đây, các khoa học đã tìm ra một tác dụng bổ ích của các hạt đậu, đó là khả năng chống ung thư. Đậu có chứa một chất acid gọi là phytic acid, đây là chất chống oxy hóa rất mạnh.Chống ung thư
Chất phytic acid đặc biệt hữu hiệu trong việc ngăn cản các gốc tự do hydroxyl (free radicals hydroxyl) (OH) oxy hóa các tế bào có chứa mỡ. Nhờ khả năng ngăn chặn tác hại của các gốc tự do, chất phytic acid của đậu có thể chặn đứng tiến trình ung thư hóa của các tế bào.
Giảm cân, giữ dáng và đẹp da
Đậu giàu chất xơ, ít calo, giàu vitamin và khoáng chất như Ca, K, B6, magiê, acid folic… nên có tác dụng giảm cân, tôn vóc dáng và giúp da trắng sáng, mịn màng.
Hướng dẫn sử dụng
- Rửa sạch đậu và ngâm đậu trong nước sạch khoảng 8 giờ (hay qua đêm) trước khi chế biến. Dùng làm salads, nấu xôi, nấu chè, xào thập cẩm, sữa đậu, nghiền nhuyễn + dầu oliu dùng với bánh mì, bột dinh dưỡng, làm bánh, dùng nấu với cơm, súp đậu, làm nước sốt...
- Giữ ẩm đậu nguyên hạt tươi sống thêm 12-18h sau khi ngâm, hạt đậu sẽ nẩy mầm càng thêm dưỡng chất, dùng làm giá, rau mầm, sinh tố...
Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát
Xuất xứ: Ấn Độ
--------------------------------------------------------------------
Các loại hạt dinh dưỡng tại cửa hàng Sức Khỏe Xanh được nhập khẩu từ Mỹ, Úc, Ấn Độ...được kiểm tra, kiểm định đúng chất lượng, đảm bảo tự nhiên và an toàn cho sức khỏe.
Hãy đến cửa hàng Sức Khỏe Xanh chúng tôi để được tư vấn MIỄN PHÍ cách sử dụng các loại hạt và thực phẩm sạch hiệu quả cho sức khỏe của bạn và gia đình bạn
#khôngbiếnđổigen,#đậucúc,#giàuchấtxơ,#hạcholesterol,#thựcdưỡng,#healthy,#thuầnchay
Cửa hàng Sức Khỏe Xanh hân hạnh phục vụ quý khách!