Cách làm bột đậu gà thơm ngọn và bổ dưỡng

Cách làm bột đậu gà thơm ngọn và bổ dưỡng

Hiện nay số người lựa chọn thực phẩm không có chất đạm kích ứng gluten đang ngày càng tăng lên. Bên cạnh đó, nhiều người muốn hạn chế sử dụng tinh bột trong các bữa ăn với mục đích giảm cân hoặc tránh nguy cơ làm tăng lượng đường trong máu. Do vậy bột đậu gà trở nên hấp dẫn không chỉ với người ăn theo chế độ không có gluten mà cả với những người kiêng tinh bột từ ngũ cốc. 


Một công thức đơn giản để làm bột đậu gà tươi ngon và bổ dưỡng nhất cho tất cả các nhu cầu nấu nướng của bạn.


Thời gian chuẩn bị 
10 phút


Nguyên liệu
2 cốc đậu gà khô
3 thìa canh nước vắt chanh tươi
Nước lọc


Chỉ dẫn
Bước 1. Rửa sạch đậu gà và đặt trong một cái bát thủy tinh lớn.
Bước 2. Cho đủ nước lọc để ngập.
Bước 3. Đổ nước chanh vào.
Bước 4. Phủ bằng khăn và để trên bàn qua đêm hoặc tối đa 24 tiếng.
Bước 5. Đổ nước và rửa lại đậu gà đã ngâm.
Bước 6. Đặt đậu gà vào tấm nướng. Trải rộng ra để chúng sẽ khô nhanh hơn.
Bước 7. Làm khô trong một lò nướng đặt nhiệt độ không cao hơn 65 độ C hoặc một máy sấy có khay bằng thép không gỉ. Nếu lò nướng của bạn chỉ có thể xuống tới nhiệt độ 77 độ C thì cũng được. Bạn sẽ có bột đậu gà hơi bị nướng quá thôi.
Bước 8. Khi đậu gà đã khô ráo hoàn toàn sau 4-6 tiếng, bỏ ra ngoài và để trở về nhiệt độ phòng.
Bước 9. Xay ở bất kỳ máy xay ngũ cốc tiêu chuẩn nào.
Bước 10. Sử dụng bột đậu gà trong các công thức nấu ăn yêu thích của bạn, một loại bột rất ngon và bổ mà không có ngũ cốc và gluten. 


Ghi chú:
Bạn thỉnh thoảng dùng đậu gà thì có thể bước ngay vào bước 9, xay đậu gà trực tiếp. Bột đậu gà thô, xay ra có thể không nhiều dinh dưỡng hay dễ tiêu hóa, nhưng cũng có thể dùng thỉnh thoảng với lượng vừa phải.

Đang xem: Cách làm bột đậu gà thơm ngọn và bổ dưỡng

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng