Thức ăn cho bệnh suy tuyến giáp

Thứ hai - 14/11/2016 09:38
Khi bạn bị chứng suy tuyến giáp, các triệu chứng bao gồm mệt mỏi, trầm cảm, táo bón và các biểu hiện sức khỏe nghiêm trọng khác. Điều may mắn là một số loại thực phẩm có thể giúp bạn tăng hiệu quả hoạt động của tuyến giáp.

Tuyến giáp trạng là một tuyến nội tiết quan trọng điều hòa nhiều hoạt động sinh trưởng và phát triển của cơ thể. Khi rối loạn chức năng tuyến giáp có thể gây ra các bệnh cường tuyến giáp trạng, suy tuyến giáp trạng, bướu lành tuyến giáp trạng và ung thư tuyến giáp trạng.

Khi bạn bị chứng suy tuyến giáp, các triệu chứng bao gồm mệt mỏi, trầm cảm, táo bón và các biểu hiện sức khỏe nghiêm trọng khác. Điều may mắn là một số loại thực phẩm có thể giúp bạn tăng hiệu quả hoạt động của tuyến giáp. Tuyến giáp sinh ra các hóc môn điều hòa tâm trạng, trao đổi chất, mức năng lượng, nhiệt độ cơ thể, nhịp tim và huyết áp. Suy tuyến giáp xảy ra khi tuyến nội tiết này không sản xuất đủ hóc môn. Bên cạnh việc sử dụng các thuốc cho tuyến giáp, bạn có thể tăng cường chức năng tuyến giáp bằng một chế độ ăn uống cân bằng.

Axít béo omega-3 trong các loại cá hồi, cá thu, cá ngừ hoặc cá mòi khiến thực phẩm này trở thành lựa chọn tuyệt vời cho bữa trưa và bữa tối. Omega-3 giúp giảm viêm nhiễm, tăng đề kháng và giảm rủi ro tim mạch. Cá cũng là nguồn cung cấp selen, chất tập trung ở tuyến giáp. Selen cũng giúp làm giảm chứng viêm nhiễm.

Hạt