Hạt – nguồn năng lượng cho sự sống

Thứ sáu - 14/10/2016 09:36
Hạt có thể nhỏ bé, nhưng chúng chứa đầy dinh dưỡng như đạm, chất xơ, sắt, vitamin và omega 3.
Hạt dinh dưỡng - cội nguồn của năng lượng và sự sống

Hạt dinh dưỡng - cội nguồn của năng lượng và sự sống

Phép mầu từ hạt

Chúng thực sự cung cấp năng lượng bùng nổ thiết yếu cho sự sống. Nhiều người tìm tới một cốc cà phê hoặc một cốc nước uống tăng lực khi họ cảm thấy mệt mỏi. Một sự bổ sung năng lượng tốt hơn là kết hợp giữa hạt lanh và mật ong.

Bác sỹ Johanna Budwig đã giúp đỡ các bệnh nhân ung thư, những người sức khỏe rất kém và ở giai đoạn phát triển của bệnh ung thư bằng cách cho họ ăn một hỗn hợp trộn của hạt lanh mới nghiền ra và mật ong thô, tinh khiết mỗi hai giờ đồng hồ.

Bác sỹ Budwig đã nhận vào chương trình của mình 600 bệnh nhân từ bốn bệnh viện lớn ở Munster (Đức), những người bị ung thư ở các giai đoạn khác nhau. Bà đã đạt được những kết quả tuyệt vời bằng việc cho họ ăn hạt lanh nghiền và mật ong cũng như hỗn hợp dầu hạt lanh và Quark cùng với các loại thực phẩm chọn lọc và các phương pháp trị liệu khác. Hạt lanh (linseed, flaxseed) luôn có thể tạo ra những phép mầu – Bác sỹ Johanna Budwig viết trong cuốn sách Phương pháp Chế biến Đạm Dầu.

Công thức Snack hạt năng lượng

Dưới đây là một công thức chế biến của Bác sỹ Dr. Budwig.

Nghiền 2 thìa canh hạt lanh cùng với 2 thìa hạt canh hạt chia bằng máy nghiền cà phê. Đổ hạt đã nghiền vào một chiếc bát nhỏ và sau đó cho 3 hoặc 4 thìa canh dầu dừa ép lạnh (chất cũng có tính kháng nấm Candida) và một thìa mật ong thô, chưa tiệt trùng. Trộn lên và thưởng thức!

Tùy chọn: rắc vài hạt gai dầu hoặc hạt hướng dương lên trên hỗn hợp.

Tại sao Hạt lại tốt như vậy với bạn?

Hạt là gì? Nó thực sự là một cây ở dạng phôi thai và là cội nguồn thực sự của dinh dưỡng. Thực sự, hạt chính là sự sống! Nó thực sự là thức ăn tươi sống. Nếu ăn hạt sống thì không thể không thu được lượng dinh dưỡng tuyệt vời. Do vậy, nếu bạn đang tìm món snack chất lượng cao, giàu dinh dưỡng và no bụng, các hạt rất khó bị đánh bại. Tuy nhiên, hãy ghi nhớ rằng để đạt được các lợi ích đáng kinh ngạc đó, các hạt phải được ăn sống. Khi tiếp xúc với nhiệt, chúng tạo ra chất độc, đồng thời các vitamin, khoáng chất và tinh dầu bị biến chất, bạn cuối cùng không được ăn thức ăn tươi sống. Hạt có thể ngâm nước, nghiền hoặc giã ra, đặc biệt là khi vỏ hạt quá cứng để mở bằng răng. Hãy chọn hạt thô và không cho muối. Tránh các loại hạt rang, hoặc phủ đường. Một số loại hạt tốt nhất trên thế giới bao gồm hạt chia, hạt gai dầu, hạt lanh, hạt bí, hạt mè, hạt hướng dương, hạt nho, hạt cumin. 

 

Tác giả bài viết: SKX tổng hợp

Nguồn tin: www.budwigcenter.com


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Mới hơn

 

Cũ hơn