Đâu mới chính là thời điểm tốt nhất để uống sữa?

Thứ năm - 04/08/2016 15:07
Nhiều người trong chúng ta thường uống sữa vào buổi sáng. Tuy nhiên, đây chưa phải là thời điểm tốt nhất để tiêu thụ thức uống giàu dinh dưỡng này.

Sữa là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và thích hợp cho cả người lớn và trẻ em. Tuy nhiên, để tận dụng hết những lợi ích mà thức uống này mang lại, chúng ta nên điều chỉnh thời gian sử dụng sao cho phù hợp.

Uống sữa vào buổi tối là thời điểm tốt nhất cho tất cả mọi người,

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, uống sữa ở các thời điểm khác nhau trong ngày sẽ có những tác động khác nhau đến cơ thể của chúng ta. Cụ thể như sau:

- Buổi sáng: Theo các chuyên gia, bạn nên tránh uống sữa vào buổi sáng bởi nó sẽ gây nặng bụng, khó tiêu và khiến cơ thể của bạn trở nên uể oải. Đặc biệt, bạn cũng không nên uống sữa vào buổi sáng đặc biệt lúc bụng đói, chỉ nên uống sữa sau bữa sáng 1 – 2 tiếng, trong dạ dày có chất chống lại những chất độc hại của sữa khi bụng đói, trước khi uống sữa nên ăn một chút thực phẩm chứa nhiều tinh bột.

- Buổi tối: Uống sữa vào buổi tối là thời điểm tốt nhất cho tất cả mọi người, đặc biệt là người già. Nó giúp loại bỏ căng thẳng, mệt mỏi và cho bạn một giấc ngủ ngon. Sữa có chứa rất nhiều canxi và do mức độ hoạt động thấp vào ban đêm, canxi dễ dàng hấp thụ vào cơ thể. Ngoài ra, trong sữa còn có Tryptophan L khiến con người mệt mỏi muốn ngủ, đồng thời còn chứa loại hợp chất morphine có tác dụng kích thích giấc ngủ.