Cơ sở chữa trị bệnh trào ngược

Thứ ba - 01/09/2015 16:17
Bệnh trào ngược gây ra khi axít trong dạ dày thoát ngược lên ống thực quản, gây ra cảm giác nóng rát ở ngực và cổ họng. Nguyên nhân là do cơ vòng ở cuối thực quản bị suy yếu chức năng, thoát vị qua khe thực quản hoặc do chế độ ăn uống không phù hợp.
Bệnh trào ngược gây ra nhiều khó chịu trong cuộc sống hàng ngày

Bệnh trào ngược gây ra nhiều khó chịu trong cuộc sống hàng ngày

Thông thường, người ta tin rằng trào ngược dạ dày là do quá thừa axít trong dạ dày và điều trị bằng các thuốc làm trung hòa axít trong dạ dày. Cách điều trị chuẩn theo Tây y là sử dụng thuốc kháng thụ thể H2 hoặc ức chế bơm proton, những phương pháp ngăn dạ dày sản sinh ra axít. Nhưng cách này hoàn toàn sai lầm bởi vì trào ngược dạ dày KHÔNG phải do quá nhiều axít trong dạ dày mà thường là do có quá ít axít. Cơ thể bạn thực sự cần axít dạ dày để tiêu hóa đạm, kích hoạt các enzim tiêu hóa, giữ cho các vi khuẩn không phát triển trong ruột non và hấp thu các dưỡng chất quan trọng như canxi, magiê và vitamin B12.

Có rất nhiều các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng ức chế sản xuất axít dạ dày thường chỉ làm tình trạng bệnh xấu đi và kéo dài. Các loại thuốc giảm axít dạ dày khiến bạn không tiêu hóa hoàn toàn thức ăn và dẫn tới thiếu vitamin và khoáng chất. Sử dụng lâu dài các loại thuốc này có thể gây ra thiếu vitamin B12, điều dẫn tới các chứng trầm cảm, thiếu máu, mệt mỏi và tổn thương thần kinh. Chúng cũng dẫn tới phát triển quá mức các vi khuẩn ở ruột gọi là Clostridia, dẫn tới các chứng viêm nhiễm chết người. Với nhiều người khác, sự phát triển thái quá của vi khuẩn ở ruột non dẫn tới chứng chướng bụng, ợ hơi, đau bụng và tiêu chảy dẫn tới hội chứng ruột kích thích (IBS).

Thêm nữa một nghiên cứu trên Tạp chí của Hiệp hội Y tế Mỹ thấy rằng việc sử dụng lâu dài các loại thuốc ức chế axít có thể dẫn tới gia tăng phát triển chứng loãng xương và tăng chứng nứt xương hông bởi vì việc ức chế axít hạn chế quá trình hấp thụ canxi và các khoáng chất khác cần thiết cho xương khỏe mạnh. Đây là những rủi ro sức khỏe nghiêm trọng và rõ ràng trong trường hợp này, chữa bệnh bằng thuốc ức chế axít sẽ còn tệ hơn “bệnh” trào ngược. Tất nhiên sẽ hơi khó chịu khi bạn bị bệnh trào ngược.

Sức khỏe xanh giới thiệu một phương pháp tự nhiên để chữa bệnh trào ngược, đó là sự kết hợp giữa điều chỉnh chế độ ăn uống, lối sống và luyện tập yoga.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Mới hơn

 

Cũ hơn