Chất độc màu trắng nguy hiểm mà chúng ta ăn hàng ngày, không phải muối hay đường!

Thứ năm - 08/09/2016 10:38
Nó là một chất bột màu trắng trông giống muối và đường. Dung dịch hòa tan vào nước của nó có vị như súp thịt. Nó có thể cho vào bất kỳ loại thức ăn nào. Mỳ chính hay bột ngọt giúp làm tăng khẩu vị, ăn nhiều và thừa cân.
Bột ngọt

Bột ngọt

Gia vị này được sử dụng để kích thích các tế bào não. Nó có hiệu ứng gây nghiện và có thể vào máu và lên não dễ dàng, dẫn tới sự thay đổi trong các gien chịu trách nhiệm về vị giác.

Bột ngọt có trong tất cả các loại xúc xích, hot-dog, khoai tây chiên giòn, súp, đồ hộp v.v… Liều lượng không gây hại cho người là 1.5g một ngày và cho trẻ em – không nhiều hơn nửa gam.

Ngày nay trên khắp thế giới 200 nghìn tấn bột ngọt được sản xuất mỗi năm. Hội chứng quá liều bột ngọt E621 được gọi là “hội chứng nhà hàng Trung quốc”, với các biểu hiện chóng mặt, đau đầu, thị giác giảm sút, mất thăng bằng, mất cân bằng hóc môn, buồn nôn và suy yếu, đau ngực v.v…

Chất này được ông Ikeda Kikunae tìm ra tại Nhật bản năm 1907, người đã thực hiện rất nhiều thử nghiệm và phát hiện ra rằng nó làm tăng hương vị của thức ăn. Nó không chỉ tăng hương vị tự nhiên của thức ăn mà nó cũng cải thiện hương vị của các chất bảo quản, thức ăn vặt, thức ăn đông lạnh.

Bột ngọt rất phổ biến bởi vì nó giúp bán được nhiều thực phẩm hơn. Trong một số thực nghiệm, chuột được cho ăn thường xuyên các thực phẩm có chứa E621, chúng bị mất thị giác sau một thời gian. Một trong những ảnh hương tiêu cực của việc sử dụng bột ngọt là nó ảnh hưởng tới các đầu vị giác trên lưỡi, do vậy đến một lúc nào đó cảm nhận về thức ăn của họ sẽ giảm đi.

Thông thường, do bột ngọt khiến thức ăn ngon hơn bình thường, chúng ta không kiểm soát được bản thân và kiềm chế việc ăn các thức ăn không lành mạnh như khoai tây chiên, sô cô la, các bữa ăn nhanh v.v… Nó gây nghiện, trên bình diện tiềm thức nó khiến chúng ta thích các sản phẩm có chứa chất bảo quản. Điều này chỉ tốt cho nhà sản xuất bởi vì doanh số của họ tăng lên.

Hãy ghi nhớ!

Các nhà sản xuất thực phẩm thu lợi từ sử dụng bột ngọt E621, bởi bằng cách này họ giảm được chi phí sản xuất, đồng thời khiến các sản phẩm chất lượng thấp trông rất ngon lành, đây là điều phải chấm dứt.

Hãy cẩn thận khi mua thực phẩm, đọc kỹ nhãn hàng và danh mục thành phần. Sử dụng các gia vị tự nhiên để nấu ăn.

 

Tác giả bài viết: SKX sưu tầm

Nguồn tin: healthyliferoutine.com


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Mới hơn

 

Cũ hơn