Cải thiện tiêu hóa, bảo vệ gan bằng thảo dược Liv52

Thứ tư - 21/06/2017 11:08
Liv52 là sản phẩm bán chạy nhất của hãng Himalaya. Liv52 là sản phẩm y học cổ truyền Ayurveda của Ấn Độ, đã được nghiên cứu khoa học chứng minh có tác dụng bổ gan, cải thiện chức năng gan. Bởi vì gan là bộ phận quan trọng nhất trong hệ tiêu hóa của chúng ta, thảo dược này đảm bảo sự hoạt động tối ưu của gan và qua đó chống lại các bệnh viêm nhiễm từ bên ngoài.

Liv 52 thần dược cho lá gan khỏe

Liv52 thảo dược giúp bổ gan và thải độc gan
Liv52 thảo dược giúp bổ gan và thải độc gan

 

Liv52 hay LiverCare là thực phẩm chức năng thảo dược của hãng Himalaya giúp bảo vệ sức khỏe của gan và cải thiện chức năng gan. Các thành phần của nó có tác dụng chống ô xy hóa và trẻ hóa các tế bào gan. Nó có thể được sử dụng để bổ gan và phòng ngừa sự thoái hóa trong một số rối loạn gan bao gồm tất cả các dạng viêm gan.

Thành phần

Viên bổ gan Liv52 hay LiverCare của Himalaya là sự kết hợp của các loại thảo dược sau:

Rễ cây bạch hoa
Hạt rau diếp xoăn
Cây lu lu đực (toàn thân)
Vỏ cây bàng
Cỏ thi (phần trên)
Hạt cốt khí muồng
Cây liễu bách (toàn thân)

LiverCare được sản xuất bên ngoài Ấn Độ, được coi là thực phẩm chức năng hỗ trợ chức năng gan. Còn Liv52 sản xuất tại Ấn Độ thì được coi là thuốc y học cổ truyền của Ấn Độ dùng để điều trị một số bệnh về gan. Mỗi viên LiverCare chứa 375mg hỗn hợp thảo dược trên, trong khi mỗi viên Liv52 chứa 275mgLiv52 DS chứa 550mg hỗn hợp thảo dược. Sự khác biệt nữa là Liv52 có thêm thành phần Mandur Bhasma một loại thuốc của Y học cổ truyền Ấn độ Ayurveda làm từ ô xít sắt có nguồn gốc tự nhiên. 

Dược tính

Các thành phần trong sản phẩm Liv52 hay LiverCare của Himalaya có vai trò quan trọng trong bảo vệ gan và phòng tránh nhiễm độc gan. Nó còn có tác dụng bổ gan, cải thiện chức năng hoạt động của gan, giúp cải thiện quá trình tái tạo các tế bào gan. Nó tăng cường hoạt động chống ô xy hóa ở gan, và do vậy hỗ trợ gan bằng cách giảm áp lực ô xy hóa ở gan.

Dựa vào phân tích các thành phần, Liv52 có thể có các dược tính sau:

Chống ô xy hóa;

Chống nhiễm độc gan;

Bảo vệ gan

Chống viêm nhiễm ở gan

Chỉ định

Liv52 có thể được sử dụng làm thực phẩm chức năng trong các trường hợp sau:

Chức năng gan kém

Ăn kém ngon

Trao đổi chất kém

Men gan tăng cao

Bệnh vàng da và viêm gan

Lợi ích và Tác dụng của Liv52 và LiverCare

Viên uống Liv52 và LiverCare chứa các loại thảo dược bảo vệ gan nổi tiếng trong Y học cổ truyền Ấn độ Ayurveda. Công thức của nó đã được nghiên cứu kỹ lượng trong các thí nghiệm y học về hiệu quả điều trị các rối loạn về gan. Hầu hết các nghiên cứu tập trung vào Liv52 nhưng LiverCare cũng có thành phần tương tự.

Liv52 bổ gan và cải thiện chức năng của gan

Viên Liv52 giúp bổ gan và cải thiện hoạt động của gan. Nó hoạt động chủ yếu như chất chống ô xy hóa, làm mạnh lên các tế bào gan, nuôi dưỡng gan, có tác dụng như chất giải độc và giúp thải độc gan; các thảo dược trong Liv52 cũng nổi tiếng làm giảm viêm nhiễm ở gan và tránh tổn thương các tế bào gan. Nhờ tác dụng đó, nó giúp tăng cường hoạt động và cải thiện các chức năng của gan.  

Liv52 hỗ trợ hấp thu đạm

Những người sử dụng viên đạm bổ sung hoặc tiêu thụ quá nhiều đạm cũng có thể thu được lợi ích từ Liv52. Gan bị áp lực và quá tải do lượng chất đạm bổ sung quá nhiều, đặc biệt trong trường hợp các vận động viên thể thao. Nó giúp giảm áp lực ô xy hóa và cải thiện chức năng gan để hấp thu chất đạm tốt hơn. Một nghiên cứu chỉ ra rằng nó có tác dụng tạo thành đạm và cải thiện quá trình hình thành các tế bào đạm mới ở gan. Việc giảm bài tiết ni tơ trong chất thải cũng được thấy ở những người tham gia nghiên cứu có sử dụng Liv52 hơn là nhóm không dùng. Giảm bài tiết ni tơ trong phân và nước tiểu cho thấy việc tạo thành đạm tăng lên ở gan.

Độ an toàn

Liv52 hay LiverCare khá an toàn và phù hợp với đa số mọi người khi sử dụng đúng liều lượng theo chỉ định.

Hiệu ứng phụ

Không có hiệu ứng phụ với Liv52 và LiverCare

Với người có bầu và cho con bú

Chưa có nghiên cứu đầy đủ với phụ nữ mang thai. Lời khuyên tốt nhất là tránh sử dụng nó trong thời kỳ mang thai hoặc tham khảo bác sỹ. Các bà mẹ đang cho con bú cũng nên tránh sử dụng hoặc tham khảo bác sỹ trước khi dùng.

Chống chỉ định

Không có chống chỉ định tuyệt đối với Liv52 và LiverCare. 

 

Tác giả bài viết: Bác sỹ Jagdev Singh

Nguồn tin: www.ayurtimes.com


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Mới hơn

 

Cũ hơn