Cách pha trà sữa Teh Tarik nổi tiếng của Malaysia

Thứ sáu - 30/12/2016 02:55
Teh Tarik là thức uống truyền thống của Malaysia với đặc điểm nổi bật là lớp bọt sủi trên bề mặt cốc. Ở Malaysia còn tổ chức một lễ hội Teh Tarik để tôn vinh loại trà này cũng như những người pha chế.

Trà Teh Tarik Tarik (gọi nôm na là "trà kéo") theo tiếng Malaysia có nghĩa là “uống một hơi”, loại trà này được pha chế từ trà và sữa, sau đó được rót ra từ ca này sang ca khác với khoảng cách có khi lên tới 1 mét để tạo nên một hỗn hợp thức uống tuyệt hảo có bọt kem nhạt bên trên.

Một ly Teh Tarik được pha càng công phu thì càng có nhiều bọt nổi trên bề mặt. Món đồ uống phổ biến này có thể thưởng thức theo nhiều cách: nóng, lạnh, có hoặc không sữa, có hoặc không đường.

Nguyên liệu pha trà Teh Tarik

- 1 túi trà đen

- 20g đường

- 40ml sữa đặc

- 500ml nước sôi

Cách pha trà Teh Tarik của Malaysia

Pha trà với sữa rồi rót đi rót lại giữa hai ly cho đến khi trà có bọt. Nên đổ từ trên cao xuống để ly trà có nhiều bọt.

cach-pha-tra-sua-teh-tarik-noi-tieng-cua-malaysia--giadinhvietnam.com 1

Để tạo hương vị mới lạ cho ly trà Teh Tarik có thể cho thêm thạch vào cùng.

 

cach-pha-tra-sua-teh-tarik-noi-tieng-cua-malaysia--giadinhvietnam.com 2

 

Tác giả bài viết: Minh Trang

Nguồn tin: www.giadinhvietnam.com


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Mới hơn

 

Cũ hơn