Cách làm bột đậu gà thơm ngon và bổ dưỡng

Thứ sáu - 27/07/2018 14:25
Đậu gà là một loại thực phẩm truyền thống của vùng Trung đông và Nam Á từ hàng ngàn năm nay. Nó ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới và ở Việt Nam vì những giá trị dinh dưỡng độc đáo của nó. Hôm nay, chúng ta sẽ bổ sung một phương pháp sử dụng đậu gà trong chế biến món ăn nhé!
Bột đậu gà mới xay - thơm ngon và bổ dưỡng

Bột đậu gà mới xay - thơm ngon và bổ dưỡng

Hiện nay số người lựa chọn thực phẩm không có chất đạm kích ứng gluten đang ngày càng tăng lên. Bên cạnh đó, nhiều người muốn hạn chế sử dụng tinh bột trong các bữa ăn với mục đích giảm cân hoặc tránh nguy cơ làm tăng lượng đường trong máu. Do vậy bột đậu gà trở nên hấp dẫn không chỉ với người ăn theo chế độ không có gluten mà cả với những người kiêng tinh bột từ ngũ cốc. 

Một công thức đơn giản để làm bột đậu gà tươi ngon và bổ dưỡng nhất cho tất cả các nhu cầu nấu nướng của bạn.

Thời gian chuẩn bị 

10 phút

Kết quả

2 cốc bột

Nguyên liệu

2 cốc đậu gà khô
3 thìa canh nước vắt chanh tươi
Nước lọc

Chỉ dẫn

1. Rửa sạch đậu gà và đặt trong một cái bát thủy tinh lớn.
2. Cho đủ nước lọc để ngập.
3. Đổ nước chanh vào.
4. Phủ bằng khăn và để trên bàn qua đêm hoặc tối đa 24 tiếng.
5. Đổ nước và rửa lại đậu gà đã ngâm.
6. Đặt đậu gà vào tấm nướng. Trải rộng ra để chúng sẽ khô nhanh hơn.

7. Làm khô trong một lò nướng đặt nhiệt độ không cao hơn 65 độ C hoặc một máy sấy có khay bằng thép không gỉ. Nếu lò nướng của bạn chỉ có thể xuống tới nhiệt độ 77 độ C thì cũng được. Bạn sẽ có bột đậu gà hơi bị nướng quá thôi.

8. Khi đậu gà đã khô ráo hoàn toàn sau 4-6 tiếng, bỏ ra ngoài và để trở về nhiệt độ phòng.

9. Xay ở bất kỳ máy xay ngũ cốc tiêu chuẩn nào.

10. Sử dụng bột đậu gà trong các công thức nấu ăn yêu thích của bạn, một loại bột rất ngon và bổ mà không có ngũ cốc và gluten. 

Ghi chú:

Bạn thỉnh thoảng dùng đậu gà thì có thể bước ngay vào bước 9, xay đậu gà trực tiếp. Bột đậu gà thô, xay ra có thể không nhiều dinh dưỡng hay dễ tiêu hóa, nhưng cũng có thể dùng thỉnh thoảng với lượng vừa phải.

 

 

Tác giả bài viết: SKX tổng hợp

Nguồn tin: www.thehealthyhomeeconomist.com


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Mới hơn

 

Cũ hơn