Bí ngô nghiền và sốt cà ri đậu lăng đỏ

Thứ tư - 21/11/2018 13:21
Chúng tôi xin hân hạnh giới thiệu với các bạn một công thức nấu ăn do Hiệp hội Đậu khô và Đậu lăng Hoa kỳ giới thiệu, trong đó có sử dụng nguyên liệu là món đậu lăng đỏ đa dụng, dễ chế biến và rất thơm ngon.
Bí ngô nghiền và sốt cà ri đậu lăng đỏ

Bí ngô nghiền và sốt cà ri đậu lăng đỏ

Nguyên liệu

1 trái bí ngô, hay bí nghiền (khoảng 500mg)
1 chén đậu lăng đỏ
1 miếng gừng khoảng 4cm
1 bó sả
2 củ hành
1 tép tỏi
1 trái ớt đỏ tươi

1 bó rau mùi tươi
1 muỗng canh bột cà ri
5 lá cà ri
1 muỗng cà phê bột nghệ
1 chén cà chua xắt nhỏ
1 chén nước dùng gà
1 chén nước cốt dừa
1 muỗng canh nước mắm

 

Hướng dẫn

Bí ngô cắt hay nghiền thành từng khối khoảng 3cm và thái gừng thành từng sợi nhỏ dạng que diêm. Rau mùi cắt lá và thái nhỏ phần thân.

Đổ một lượng vừa đủ dầu gạo vào một chảo lớn và đặt lên bếp bật ở nhiệt độ cao. Cho gừng, tỏi, ớt đỏ và hành vào chảo, sau đó giảm nhiệt độ về lại mức trung bình. Chiên hỗn hợp cho đến khi vàng, thỉnh thoảng đảo nhẹ, tiếp tục cho lá cà ri, ngò thái nhỏ vào chảo và chiên cho đến khi lá cà ri giòn. Tiếp tục cho thêm bột cà ri, cà chua và nước dùng gà vào hỗn hợp. Đun cho đến sôi, thêm bí ngô và đậu lăng vào. Giảm nhiệt độ xuống mức thấp, đậy nắp và đun sôi nhẹ trong 35 phút, sau đó cho thêm nước cốt dừa vào và nêm nước mắm. Thường xuyên kiểm tra lại nồi nấu và cho thêm một ít nước nếu thấy món cà ri có vẻ khô.

Cho hỗn hợp sốt cà ri vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn cho đến khi có dạng mịn và sánh đặc.

 

Tác giả bài viết: SKX tổng hợp

Nguồn tin: Hiệp hội Đậu khô và Đậu lăng Hoa kỳ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Cũ hơn