Đồ uống mỗi ngày cho não bộ khỏe mạnh

Thứ tư - 22/03/2017 14:16
Nếu bạn là người yêu trà, chúng tôi có tin tức tuyệt vời cho bạn. Một nguyên cứu mới đây tại Trường Y Yong Loo Lin tại Singapore chứng minh rằng uống trà thường xuyên sẽ giảm nguy cơ suy giảm ý thức và chứng mất trí tới 50%.
Trà sữa Teh Tarik - một trong bốn loại trà sữa châu Á nổi tiếng trên thế giới

Trà sữa Teh Tarik - một trong bốn loại trà sữa châu Á nổi tiếng trên thế giới

Do vậy nếu bạn là người thường xuyên bắt đầu buổi sáng bằng ly trà yêu thích, bạn có thể vui mừng rằng thói quen của bạn giúp bảo vệ sức khỏe não bộ của bạn trong dài hạn. Nếu bạn chưa uống trà – chúng tôi cho rằng đây là một lý do thuyết phục để bạn bắt đầu.

Trà sẽ bảo vệ não bộ của bạn khi bạn lão hóa

Nghiên cứu này thu thập dữ liệu từ khoảng gần 1000 người Trung quốc cao tuổi (trên 55 tuổi). Họ được hỏi về thói quen sử dụng trà của họ và sau đó khoảng 5 năm, họ đo lại chỉ số nhận thức và thu thập các thông tin về lối sống, tình trạng y tế và hoạt động thể chất, xã hội của những người này. Kết quả cho thấy việc tiêu thụ trà thường xuyên làm giảm rủi ro suy giảm nhận thức xuống 50%. Đây là tỷ lệ lớn, bởi vì bệnh Alzheimer là nguyên nhân đứng hàng thứ 6 dẫn tới chết ở Mỹ.

Thậm chí còn hơn thế nữa? Với những người có gien APOE e4 gene, những người có gien di truyền dẫn tới mắc bệnh Alzheimer, rủi ro tổn hại nhận thức giảm đi tới khoảng 86%.

Làm sao tôi có được lợi ích khi uống trà?

Tin tức tốt là rất dễ thu được lợi ích khi uống trà. Hiển nhiên tất cả những gì bạn phải làm là uống đã. Kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra rằng không quan trọng loại trà nào mà người được nghiên cứu uống, tức là loại trà yêu thích của bạn – dù nó là trà đen, trà xanh hay trà ô long – kết quả vẫn tốt. Điều may mắn là trà rất ngon và là một thủ tục tuyệt vời cho buổi sáng, buổi chiều hay trong ngày làm việc của bạn.

Theo một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu, lợi ích của trà là nhờ hàm lượng cao catechin, theaflavin, thearubigin và L-theanine—các hợp chất sinh hóa giúp chống lại viêm nhiễm và các gốc tự do, nhờ vậy giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Cách thức mà trà chống bệnh mất trí sẽ cần các nghiên cứu thêm. Tuy nhiên trong thời gian trước mắt hãy uống trà, phải không?

Gretchen Lidicker là Biên tập viên Trang Sức khỏe của tạp chí cơ thể tâm trí xanh và đã làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu và áp dụng y học tổng thể trong nhiều năm. Sinh ra tại Sedona, bang Arizona chị có bằng đại học về sinh học và bằng Thạc sỹ về Sinh lý học, chuyên ngành Liệu pháp Y học thay thế và bổ trợ của Đại học Georgetown, Hoa kỳ.

 

 

Tác giả bài viết: Gretchen Lidicker

Nguồn tin: mindbodygreen.com


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Mới hơn

 

Cũ hơn