Thải độc cơ thể bằng giá bông cải xanh

Thứ bảy - 12/09/2015 14:30
Trong một thế giới dường như độc tố ở mọi nơi, một loại thực phẩm có khả năng hút các hóa chất độc hại ra khỏi cơ thể bạn dường như là chuyện khoa học viễn tưởng biến thành hiện thực.
Giá bông cải xanh giúp cơ thể thải bỏ độc tố

Giá bông cải xanh giúp cơ thể thải bỏ độc tố

Giá bông cải xanh và các loại rau thuộc họ cải khác như cải xoăn chính là thức ăn thải độc tuyệt vời mà tất cả chúng ta chờ đợi bấy lâu nay!

Theo trang tin NPR, một nghiên cứu mới được công bố trên mạng của tạp chí Nghiên cứu Phòng ngừa Ung thư cho rằng ăn giá bông cải xanh giúp con người loại bỏ được chất gây ô nhiễm thông thường là benzene và acrolein (những chất mà bạn phơi nhiễm khi tới trạm xăng, ở gần người hút thuốc hoặc ở các khu vực ô nhiễm nặng).

Trong nghiên cứu, 300 người Trung quốc trưởng thành được cho uống nước ép của giá bông cải xanh hàng ngày trong ba tháng. Các nhà nghiên cứu thấy rằng việc uống nước ép đó dẫn tới tỷ lệ cao các chất gây ô nhiễm trong nước tiểu của người tham gia thí nghiệm, dẫn tới việc các nhà khoa học tin rằng giá bông cải xanh thúc đẩy quá trình đào thải các chất độc kinh khủng đó. Trên thực tế, người ta thấy rằng uống nước ép bông cải xanh làm tăng bài tiết benzene lên khoảng 63%.

NPR cho biết rằng các nhà khoa học dự đoán một hợp chất có trong các loại rau xanh (trong đó có cải xoăn!) có thể đóng vai trò lớn giúp loại bỏ chất độc. Rõ ràng, hợp chất này khiến các enzim tăng cường hoạt động, nhờ vậy chúng loại bỏ một lượng lớn độc tố trong cơ thể.

Trước mắt, hãy ăn thật nhiều giá bông cải xanh nếu bạn phải đến các trạm xăng! Và hãy chờ xem các nghiên cứu khoa học mới hơn về việc rau cải có thể giúp bạn thải độc thế nào!


 

 

Tác giả bài viết: MindBodyGreen

Nguồn tin: mindbodygreen.com


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Mới hơn

 

Cũ hơn