Lợi ích của quả cherry khô

Thứ ba - 16/04/2019 09:36
Với màu đỏ đậm và vị ngọt hơi chát, quả cherry khô là sự bổ sung thú vị cho thực đơn của bạn.

Chúng cung cấp năng lượng mà bạn cần trong cả ngày – một phần tư cốc cherry khô chứa 133 calo và một phần tư cốc cherry khô đem lại một phần tư tới một phần ba lượng trái cây khuyến nghị hàng ngày cho phụ nữ và một phần ba cho nam giới – theo các chỉ dẫn của Bộ Nông nghiệp Hoa kỳ. Chúng cũng cung cấp các vitamin và khoáng chất thiết yếu hỗ trợ sức khỏe của bạn.

Quả cherry khô đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe
Quả cherry khô đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Lợi ích của vi khoáng đồng

Cherry là nguồn cung cấp vi khoáng đồng, một loại khoáng chất thiết yếu. Cơ thể của bạn cần có đồng để hỗ trợ sản xuất collagen, một tiến trình cần thiết để giữ cho các tế bào của bạn khỏe mạnh. Đồng cũng hỗ trợ sức khỏe tế bào qua việc bảo vệ bạn khỏi các gốc tự do – nếu không các chất này có thể góp phần làm tổn hại tế bào – và giúp các tế bào của bạn sản sinh năng lượng. Mỗi phần tư cốc cherry chứa 92 microgram đồng hay 10% nhu cầu ăn vào hàng ngày được khuyến nghị.

Lợi ích của Vitamin C

Bổ sung quả cherry khô vào thực đơn của bạn và bạn sẽ nâng lượng vitamin C ăn vào. Mỗi phần tư cốc cherry khô chứa 8 milligram vitamin C -- 11 và 9% nhu cầu khuyến nghị hàng ngày cho phụ nữ và nam giới. Giống như đồng, vitamin C nâng khả năng sản xuất collagen, do vậy nó góp phần cho sức mạnh của tế bào, nó bảo vệ bạn khỏi các gốc tự do. Ăn đủ lượng vitamin C trong bữa ăn cũng giúp hỗ trợ phát triển các tế bào mới và hỗ trợ làm lành vết thương sau khi chấn thương.

Lợi ích của Vitamin A

Quả cherry khô chứa đầy vitamin A bổ dưỡng. Vitamin A trong bữa ăn của bạn hỗ trợ phát triển tế bào mới, nó đóng vai trò trong hoạt động chữa lành vết thương và miễn dịch. Nó cũng hỗ trợ sức khỏe của mắt và nuôi dưỡng làn da của bạn. Mỗi phần tư cốc cherry khô nâng hàm lượng vitamin A khoảng 1.132 đơn vị quốc tế. Nó chiếm khoảng 38% nhu cầu khuyến nghị hàng ngày cho nam giới và 49% cho phụ nữ.

Hãy ăn nhiều cherry khô hơn nữa

Hương vị ngọt ngào của cherry khô khiến chúng được ưa thích sử dụng trong các món xa lát. Kết hợp cherry khô với hạt óc chó rang, cắt nhỏ và quả đào thái nhỏ đặt trên đĩa rau xanh sẫm như rau spinach hay arugula. Chúng cũng sử dụng tốt trong các món xa lát ngũ cốc – ví dụ trộn giữa hạt diêm mạch, lá bạc hà tươi, quả cherry khô, cam cắt lát và rau trộn dấm nước cam. Hoặc bạn có thể cho chúng vào cá hồi hoặc xa lát thịt gà để dùng cho bánh kẹp sandwich, hoặc nướng chúng trong món bánh muffin ngũ cốc toàn phần.

 

 

Tác giả bài viết: SYLVIE TREMBLAY, MSC


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Cũ hơn