Giảm stress hiệu quả bằng trà Tulsi

Thứ ba - 15/03/2016 14:00
Hơn 5000 năm qua, Tulsi (còn được gọi là Hương nhu Thần thánh) đã được coi là "Nữ hoàng của các loại thảo mộc" của Ấn Độ và đã được tôn kính như là một trong các loại thảo mộc thiêng liêng nhất với sức mạnh chữa lành bệnh.
Trà tulsi có khả năng giảm stress, tái nạp năng lượng

Trà tulsi có khả năng giảm stress, tái nạp năng lượng

Người Hindu xem Tulsi (hay còn đọc là Tulasi hoặc Thulasi) như một nữ thần hóa thân với quyền năng chữa bệnh tuyệt vời. Ở Ấn Độ ngày nay, Tulsi vẫn được trồng trong một nồi đất nung trong mỗi gia đình  hoặc trong khu vườn, và lá tulsi được chế biến để làm một loại trà có lợi cho sức khỏe con người.
 
Nghiên cứu hiện đại đã phân loại Tulsi là một loại thảo dược có chứa adaptogen - chất giúp cho cơ thể con người thích nghi với môi trường thay đổi và được FDA cục quản lý dược phẩm, thực phẩm Hoa Kì  xếp vào nhóm GRAS (nhóm thực phẩm an toàn).
•    Chất  Adaptogens đã được chứng minh  hỗ trợ hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể và giảm các tác động  tiêu cực của stress đối với cơ thể. Các loại thảo mộc chứa chất Adaptogen đã được sử dụng trong các loại thuốc thảo dược truyền thống ở Ấn Độ và Trung Quốc hàng ngàn năm nay để thúc đẩy và duy trì sức khỏe. Chúng giúp cơ thể thích ứng với stress, môi trường, tác nhân lên thể chất và tinh thần, khôi phục lại sự cân bằng, hỗ trợ hồi phục chức năng và bổ khí.
 
Tulsi  bao gồm ba loại Tulsi lá: Rama, Vana, và Krishna mặc dù khác nhau về hình dạng, mùi thơm và hương vị nhưng khi hòa quyện đem lại 1 loạt lợi ít cho sức khỏe

 
           TULSI RAMA                                                  TULSI VANA                                       TULSI KRISHNA

1. Khả năng phục hồi Stress

Tulsi có chứa những adaptogens (tác nhân giúp cơ thể thích ứng hiệu quả hơn với stress), làm giảm cường độ và tác động tiêu cực của sự căng thẳng gây ra.

2. Tác dụng chống lão hóa

- Hỗ trợ hệ thống miễn dịch tự nhiên.
- Thúc đẩy sự trao đổi chất khỏe mạnh.
- Giúp tiêu hóa và các vấn đề tiêu hóa.
- Giúp trung hòa hóa sinh nguy hiểm góp phần ung thư, các bệnh thoái hóa và lão hóa sớm.
- Làm giảm tế bào và mô thiệt hại từ tia nắng mặt trời, bức xạ trị liệu và các nguồn bức xạ khác.
- Làm giảm viêm khớp và các bệnh khác.
- Giúp chống nhiễm trùng.

3. Bảo vệ cơ thể của bạn khỏi virus, căng thẳng và bệnh

- Tulsi có cấu trúc độc đáo rất phức tạp và chứa các hợp chất có lợi khác nhau gọi là hoạt chất thực vật (hợp chất tự nhiên mà thực vật sản xuất ra để bảo vệ chống lại vi khuẩn, virus và nấm) để bảo vệ tế bào khỏi tác hại.
- Nhờ có các hợp chất này công dụng của thảo dược Tulsi có tác dụng chống oxy hóa mạnh, chống virus, chống vi khuẩn và miễn dịch, tăng cường sức khỏe và duy trì bảo vệ tự nhiên của cơ thể chống lại vi trùng, căng thẳng và bệnh tật.

4. Các công dụng khác

- Tốt cho hệ tim mạch/hô hấp
- Tăng cường hệ miễn dịch
- Chống viêm sưng, giảm đau, hạ sốt
- Tốt cho người bị tiểu đường

Tất cả sản phẩm trà Tulsi của Organic India được chứng nhận nông nghiệp hữu cơ tiêu chuẩn Ấn Độ và quốc tế.

 

Tác giả bài viết: SKX sưu tầm

Nguồn tin: amalavn.com


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Mới hơn

 

Cũ hơn