Bổ sung chế độ ăn uống của bạn

Thứ tư - 12/08/2015 13:29
Lời nói của Hippocrates từ 2000 năm trước “Hãy để thức ăn là thuốc của bạn và thuốc là thức ăn của bạn” vẫn có rất nhiều ý nghĩa cho tới ngày hôm nay.
Bổ sung chế độ ăn uống của bạn

Bổ sung chế độ ăn uống của bạn

Tuy nhiên, thực phẩm hôm này đã khác xa thực phẩm trước đây. Nói rằng rau quả hiện đại đã không còn bổ dưỡng nữa có thể là một sự phóng đại – nông sản vẫn là nguồn thức ăn tuyệt vời, giầu dinh dưỡng. Tuy nhiên nông sản hiện đại đã không còn giá trị dinh dưỡng giống như rau quả trồng thậm chí chỉ 50 năm trước. Thật không may, sự xói mòn đất đai, hậu quả của các phương pháp canh tác nông nghiệp hiện đại, đã khiến cho đất đai không còn nhiều dưỡng chất như đất đai 50 năm trước, cuối cùng dẫn tới việc giảm lượng vitamin và khoáng chất trong rau quả trồng trên đất đai đó. 

Nghiên cứu cho thấy rằng lượng đạm, phốt pho, sắt, vitamin B2 và vitamin C đã giảm đi trong hơn 40 loại rau quả phổ biến, tất cả diễn ra trong 50 năm qua. Trên thực tế, có những bằng chứng khoa học chỉ ra rằng lượng đạm, vitamin và khoáng chất đã giảm từ 5 tới 40% hoặc hơn nữa ở các loại rau quả. Dù điều đó có thể giải quyết phần nào bằng việc ăn rau quả hữu cơ, nhưng do đất đai trên hành tinh của chúng ta đã bị xói mòn nghiêm trọng, việc ăn các rau quả hữu cơ có thể vẫn không đủ.

Không chỉ hàm lượng dưỡng chất trong các thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất của chúng ta giảm đi mà cả khả năng của chúng ta hấp thu các dưỡng chất quí báu từ thức ăn cũng suy giảm. Thuốc diệt cỏ kết hợp với các khoáng chất trong ruột của chúng ta, làm giảm khả năng hấp thu sinh học; các vấn đề về tiêu hóa như hội chứng ruột kích thích, bệnh viêm đường tiêu hóa mãn tính và các vấn đề axít dạ dày có thể khiến cho vitamin và khoáng chất đi qua hệ tiêu hóa của chúng ta mà không được hấp thu.

Những nghiên cứu như vậy nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bổ sung cho chế độ ăn uống của bạn nhờ vậy bạn có thể thưởng thức cuộc sống một cách trọn vẹn. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc bổ sung đơn giản các vitamin có thể lấp đầy khoảng trống dinh dưỡng mà chế độ ăn uống và thực phẩm hiện đại tạo ra. Chúng ta ý thức được rằng tất cả chúng ta không ăn cùng một chế độ và không có công thức chung khi sử dụng các chất bổ sung, do vậy chúng tôi có thể hỗ trợ bạn quyết định chất bổ sung nào là phù hợp với bạn. Bạn có thể nói chuyện với Chuyên gia tư vấn dinh dưỡng tại các cửa hàng bán sản phẩm chăm sóc sức khỏe để có phương pháp bổ sung dinh dưỡng riêng phù hợp với các mục tiêu sức khỏe của bạn.

 

 

 

Tác giả bài viết: Tạp chí Sản phẩm Tự nhiên

Nguồn tin: naturalgrocers.com


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

 

Xem tiếp...

Mới hơn