Mật ong Manuka - thuốc kháng sinh tự nhiên

Thứ hai - 11/07/2016 09:39
Mật ong Manuka, được sinh ra từ ong hút mật cây Manuka tại New Zealand, là loại mật ong độc đáo và tốt nhất trên thế giới. Có rất nhiều công dụng của mật ong Manuka từ chữa viêm họng và các bệnh về tiêu hóa tới các chứng viêm nhiễm và viêm nướu.
Mật ong Manuka - thuốc kháng sinh tự nhiên

Mật ong Manuka - thuốc kháng sinh tự nhiên

Hàm Lượng Dinh Dưỡng của Mật ong Manuka

Cái khiến cho mật ong Manuka khác biệt là hàm lượng dưỡng chất đáng kinh ngạc của nó. Mật ong nguyên chất bình thường cũng đã nổi tiếng vì khả năng tăng miễn dịch và hàm lượng dinh dưỡng rất lớn. Nói chung, mật ong nguyên chất là nguồn giàu các chất:

- Các loại đạm axít amin

- Vitamin B (B6, axít thiamin, niacin, riboflavin, pantothenic)

- Can xi

- Đồng

- Sắt

- Ma giê

- Măng gan

- Phốt pho

- Ka li

- Natri

- Kẽm

Tuy nhiên với mật ong Manuka, hàm lượng dưỡng chất gấp tới 4 lần so với mật ong của loài hoa thông thường.

Năm 1981, các nhà nghiên cứu tại Đại học Waikato của New Zealand phát hiện ra rằng mật ong Manuka chứa một lượng enzyme cao hơn đáng kể so với mật ong thông thường. Các enzyme này tạo ra chất hydrogen peroxide tự nhiên có tác dụng như chất kháng khuẩn. Một loài dòng mật ong New Zealand đặc biệt giàu giàu hydrogen peroxide, methylglyoxal và dihydroxyacetone.

 

10 Lợi Ích của Mật Ong Manuka

 

Lợi ích với sức khỏe của mật ong Manuka đã được nói đến nhiều trên thế giới từ rất lâu, nhưng chỉ những năm gần đây các cơ quan nghiên cứu mới bắt đầu ủng hộ việc sử dụng phương thuốc có từ hàng nghìn năm này. Một số lợi ích hàng đầu của mật ong Manuka:

1. Hội chứng loạn khuẩn ruột non SIBO, thiếu axít dạ dày, chứng trào ngược

Chứng loạn khuẩn ở ruột non (SIBO), chứng thiếu axít dạ dày và chứng trào ngược thường đi với nhau. Bởi vì mật ong Manuka nổi tiếng với khả năng kháng sinh tự nhiên, nó là loại thuốc tuyệt vời cho các rối loạn liên quan tới vi khuẩn. Trên thực tế một nghiên cứu gần đây cho thấy một loài vi khuẩn nguy hiểm liên quan tới cả ba hội chứng trên có tên Clostridium difficult rất dễ bị tác động bởi khả năng diệt vi khuẩn của mật ong Manuka. Do vậy sử dụng mật ong Manuka là cách vô cùng tốt để giảm chứng trào ngược và cân bằng hệ hiêu hóa chữa lành các mất cân bằng ở dạ dày và ruột.

2. Mụn và Eczema

Trên mạng tràn ngập xác nhận của các bệnh nhân rằng mật ong Manuka có tác dụng tuyệt vời với các bệnh nhân bị mụn và eczema. Vào lúc này mặc dù chưa có các thử nghiệm y tế chứng minh điều đó. Tuy nhiên nếu tính tới các thuộc tính diệt vi khuẩn và chữa lành của mật ong này thì hoàn toàn có thể hiểu được rằng mật ong có thể chữa trị các chứng bệnh về da. Nhiều người cho biết thoa mật ong lên vùng bị nhiễm bệnh trong vài phút và sau đó rửa sạch bằng nước xà bông nhẹ và nước là đủ. Làm như vậy hàng ngày hoặc cách ngày sẽ đem lại kết quả tốt nhất!

3. Nhiễm khuẩn tụ cầu (MRSA)

Bạn có thể nghe nói về một loại siêu vi khuẩn có khả năng kháng thuốc methicillin hay hội chứng tụ cầu kháng methicillin (MRSA). Điều xảy ra là do lạm dụng kháng sinh và thuốc thiếu hiệu quả dẫn tới một số chủng tụ cầu trở nên không thể tiêu diệt nếu sử dụng các phác đồ y tế phổ biến tại các bệnh viện và trung tâm y tế. Bệnh này lan rất nhanh, khiến hầu hết những người bị hội chứng nhiễm khuẩn này không có cách nào khác mà phải can thiệp bằng các phương pháp hoặc thiết bị như mổ, thay khớp nhân tạo để cứu mạng sống của họ.

Tuy nhiên, vào tháng Ba vừa qua, các nhà nghiên cứu tại Đại học Cardiff Metropolitan, Anh quốc đã cho chúng ta hy vọng. Họ phát hiện ra rằng mật ong Manuka đã làm giảm các gien trội nhất của tụ khuẩn MRSA. Các nhà khoa học đề xuất rằng việc sử dụng mật ong Manuka cục bộ thường xuyên trên các vết cắt hoặc viêm nhiễm (đặc biệt ở bệnh viện hoặc trung tâm điều dưỡng) có thể ngăn tụ cầu MRSA một cách tự nhiên.

(còn tiếp)

 

Tác giả bài viết: SKX tổng hợp

Nguồn tin: www.draxe.com


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Mới hơn

 

Cũ hơn