Mật ong FineBee nguyên chất
Đăng ngày 03-08-2015 Lúc 05:25'- 7155 Lượt xem
Giá bán: 95.000 VND
2407 mat ong

Mật ong tươi nguyên chất FineBee được sản xuất tại Cty TNHH SX - TM - DV Tốt Nhất và được phân phối tại cửa hàng Sức Khỏe Xanh thuộc Cty Cổ Phần Dinh Dưỡng SKX.

Thành phần dinh dưỡng

nhung thanh phan dinh duong co trong mat ong

Mật hoa được cấu tạo chủ yếu từ sucrose và nước. Khi ong hút mật, nó cung cấp thêm enzymes tạo ra các chất hóa học, chuyển hóa sucrose thành fructose và glucose, sau đó làm nước bay hơi khiến cho mật ong trở thành sản phẩm có thể lưu trữ lâu mà không cần chất bảo quản.

Mật ong chứa cacbon-hyđrat
- 80% là đường tự nhiên, hầu hết là glucose và fructose. Do mật ong có chứa hàm lượng fructose cao nên nó ngọt hơn đường tinh luyện.
- 18% là nước. Mật ong càng có hàm lượng nước thấp thì chất lượng càng cao.
- 2% khoáng chất, vitamins, phấn hoa và protein.

 

Các vitamin có trong mật ong là B6, thiamin, niacin, riboflavin, acid pantothenic và lượng axit amin nhất định. Các khoáng chất được tìm thấy trong mật ong bao gồm canxi, đồng, sắt, magiê, mangan, phốt pho, kali, natri và kẽm.

Tuyệt nhất là : mật ong là chất làm ngọt tự nhiên có thành phần chống oxy hóa, không chứa chất béo và cholesterol.

 

- Một thìa canh mật ong nguyên chất chứa 64 calo.

- Mật ong có chỉ số Glycemic (GI) tốt cho sức khỏe, đường trong mật ong có thể hấp thụ dần dần vào máu, giúp tiêu hóa tốt hơn. Chúng ta nên tránh ăn các loại thực phẩm có chỉ số glycemic cao, gây ra tình trạng giải phóng insulin trong cơ thể khiến tụy bị kích thích, làm gia tăng đột ngột hàm lượng glucose trong máu.

 

- Mật ong có chứa các khoáng chất tự nhiên và vitamin giúp chuyển hóa cholesterol và acid béo không mong muốn vào các cơ quan và các mô trong cơ thể, do đó ngăn ngừa béo phì và tăng cường sức khỏe tốt hơn cho chúng ta.

 

 

Công dụng

Mật ong có chứa flavonoid, chất chống oxy hóa giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư và bệnh tim.

Mật ong ẩn chứa một kho báu có giá trị dinh dưỡng và dược liệu trong nhiều thế kỷ. Một muỗng canh mật ong nguyên chất chứa 64 calo, bao gồm chất béo, cholesterol và natri. Thành phần mật ong chứa khoảng 80% carbohydrates, 18% nước và 2% vitamin, khoáng chất và acid amin.

* Phòng ngừa ung thư và bệnh tim

Mật ong có chứa flavonoid, chất chống oxy hóa giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư và bệnh tim. Nghiên cứu cũng cho thấy tác dụng tích cực của mật ong đối với người cao huyết áp. 

* Trị ho

Mật ong giúp trị ho. Trong một nghiên cứu trên 110 trẻ em, một liều mật ong hiệu quả như một liều thuốc ho Dextromethorphan trong việc làm giảm ho ban đêm. Một nghiên cứu khác thực hiện trên 270 trẻ em 1-5 tuổi có ho ban đêm do cảm lạnh đơn giản. Các em được cho sử dụng hai muỗng cà phê mật ong 30 phút trước khi đi ngủ. Kết quả là ho ít thường xuyên, ít nặng hơn và trẻ ít có khả năng bị mất ngủ vì ho hơn so với những trẻ không sử dụng mật ong.

* Mật ong kháng khuẩn, kháng nấm giúp điều trị vết thương, vết loét

- Mật ong có hoạt động kháng khuẩn, kháng nấm và chất chống oxy hóa kích thích kháng thể chống lại sự hoạt động của vi sinh vật có hại, từ đó có tác dụng điều trị vết thương. Mật ong có hydrogen peroxide giúp khử trùng.  

- Thử nghiệm lâm sàng đã tìm thấy loại mật ong hiệu quả có thể tiêu diệt hơn 250 chủng vi khuẩn. Một nghiên cứu thực hiện trên những bệnh nhân bị các vết thương và vết loét ở chân với 80% đã thất bại trong việc điều trị thông thường. Những người này khi điều trị bằng mật ong chưa qua chế biến đã hồi phục đáng kể.

* Đẹp da

Chất chống vi khuẩn của mật ong đặc biệt hữu ích cho da. Khi được sử dụng với các thành phần khác, mật ong có tác dụng giữ ẩm và dưỡng da.

* Tốt cho máu

Tình trạng thiếu máu, thiếu sắt xảy ra khi chế độ ăn uống hoặc hấp thu sắt không đủ, khả năng vận chuyển oxy của máu bị tổn thương, dẫn đến mệt mỏi, khó thở, trầm cảm và các vấn đề khác. Mật ong tăng khả năng vận chuyển oxy của máu.

* Cung cấp năng lượng nhanh chóng cho cơ thể

Mật ong bao gồm các loại đường đơn giản trong cấu trúc hóa học, chứa khoảng 30% glucose và 40% fructose riêng lẻ với nhau. Mật ong không giống như đường trắng nơi fructose và glucose được kết hợp tạo thành sucrose. Sự kết hợp riêng lẻ của mật ong giúp cơ thể hấp thu đường glucose và fructose trực tiếp vào mạch máu mà không phải qua bước trung gian để cắt thành hai loại đường như khi sử dụng đường trắng. Từ đó, mật ong có thể cung cấp nguồn năng lượng nhanh chóng cho cơ thể.

* Hỗ trợ tiêu hóa

Mật ong giúp làm giảm táo bón, đầy hơi nên được xem như thuốc nhuận tràng nhẹ. Mật ong cũng rất giàu vi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa, giúp tăng cường tiêu hóa, tăng cường sức khỏe của hệ thống miễn dịch và giảm dị ứng.

* Chống nhiễm trùng da đầu, trị gàu

Một nghiên cứu về mật ong trong điều trị viêm da tiết bã và gàu, người tham gia sử dụng mật ong pha loãng nhẹ nhàng chà xát khu vực da đầu có vấn đề khoảng 2-3 phút mỗi ngày. Mật ong lưu lại trong da đầu ba giờ sau đó được rửa sạch với nước ấm. Tất cả bệnh nhân cho thấy sự cải thiện với điều trị, giảm ngứa, giảm rụng tóc, tổn thương biến mất trong hai tuần. Hơn nữa, bệnh nhân tiếp tục điều trị trong 6 tháng với mỗi tuần một lần thì không tái phát bệnh.

* Cung cấp chất dinh dưỡng

Mật ong có chứa một lượng nhỏ các vitamin và khoáng chất, bao gồm niacin, riboflavin, acid pantothenic, canxi, đồng, sắt, magiê, mangan, phốt pho, kali và kẽm. Bằng cách sử dụng mật ong thay cho đường sẽ giúp cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn.

 

Cách sử dụng

Mật ong nguyên chất là một chất làm ngọt tự nhiên, không qua chế biến hay tiệt trùng trong khi đó, đường ăn được chế biến rất nhiều theo đó tất cả các khoáng chất tự nhiên từ mía bị loại bỏ, cung cấp cho người sử dụng "calo rỗng" - không có các chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất và enzyme quan trọng. Đó là lý do tại sao trớ trêu thay, ở các nước đang phát triển, có quá nhiều người thừa cân bị suy dinh dưỡng!

Vậy ăn bao nhiêu mật ong là đủ? Theo tiến sỹ Ron Fessenden, The Honey Revolution, khoảng 3-5 thìa canh mật ong mỗi ngày là đủ.

- Để có một chế đô ăn uống lành mạnh, bạn nên sử dụng 1-2 muỗng canh mật ong vào buổi sáng với trái cây, sữa chua hoặc ngũ cốc. Một muỗng canh nên được dùng trước khi đi ngủ. Và 1-2 muỗng canh mật ong trong các bữa ăn khác bằng cách chế biến các món ăn hay làm bánh. Nói chung, tỷ lệ calo từ mật ong không quá 10% lượng calo cơ thể cần, tương đương 180-300 calo mỗi ngày.

 

Lưu ý: Không sử dụng mật ong cho trẻ dưới 12 tháng tuổi. Bào tử của vi khuẩn Clostridium botulinum có thể làm ô nhiễm mật ong và sản xuất ra một loại độc tố bên trong cơ thể dẫn đến gây yếu cơ và khó thở, ngộ độc cho trẻ sơ sinh.

Bảo quản: Bảo quản sản phẩm ở nhiệt độ thường

banner 06

--------------------------------------------------------------------

Tài liệu tham khảo

(1) http://www.amiel.vn/nhung-thanh-phan-dinh-duong-co-trong-mat-ong

(2) http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/tu-van/tac-dung-huu-ich-cua-mat-ong-3219934.html

(3) http://www.amiel.vn/nen-an-bao-nhieu-mat-ong-moi-ngay

 

Các sản phẩm tại cửa hàng Sức Khỏe Xanh được nhập khẩu từ Mỹ, Úc, Ấn Độ...được kiểm tra, kiểm định  đúng chất lượng, đảm bảo tự nhiên và an toàn cho sức khỏe.

Hãy đến cửa hàng Sức Khỏe Xanh chúng tôi để được chuyên gia dinh dưỡng  tư vấn MIỄN PHÍ cách sử dụng các loại hạt và thực phẩm sạch  hiệu quả cho sức khỏe của bạn và gia đình bạn

Cửa hàng Sức Khỏe Xanh hân hạnh phục vụ quý khách!