Mât ong phấn hoa Manuka 70+ 250ml (New Zealand)
Đăng ngày 24-06-2016 Lúc 04:11'- 8320 Lượt xem
Giá bán: 780.000 VND

Mật ong Manuka là một loại mật ong đặc biệt chỉ được sản xuất tại New Zealand và Úc từ mật hoa của cây Manuka. Hoa Manuka có 5 cánh trắng muốt tinh khôi đẹp thanh tao như hoa mai, hoa mận… Tuy nhiên, điều làm cho loài hoa này trở nên nổi tiếng là con ong khi hút mật từ hoa Manuka đã tạo nên một thứ mật ong hảo hạng có tính kháng khuẩn cao nhất cùng rất nhiều lợi ích vượt trội so với các loại mật ong thông thường. Nó cũng được công nhận trong việc chữa trị vết thương của Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ.

mat ong manuka
mat ong manuka

Mật ong Manuka có màu vàng sánh ngả nâu, đặc quánh, mùi hăng hắc và không dễ ưa ngay với những ai đã quen với mùi mật ong thơm ngát từ mật hoa thông thường.

Khi nghiêng lo, mật Manuka mới từ từ chuyển động. Vì là mật sống – tức chưa qua xử lý nhiệt bằng phương pháp Pasteur và lọc – nên mật Manuka còn chứa cả phấn hoa và keo ong. Đó là lý do mật ong Manuka không mịn và trong như mật ong thông thường, trên bề mặt thường có ánh như tráng bạc. Mật ong Manuka không ngọt lắm và có vị hơi tê đầu lưỡi. Sau khi ăn không có dư vị chua hay ngọt trong miệng mà chỉ còn dư hương vị đặc biệt.

 

Thành phần của mật ong Manuka

 

- MGO là chữ viết tắt của chất Methylglyoxal tìm thấy trong mật ong Manuka, Hệ số MGO cho biết nồng độ của Methylglyoxal có mặt trong mật ong Manuka

+ Trong 1 Kg mật ong có chứa 70mg Methylglyoxal

+ MGO 70+: Giá trị kháng khuẩn bắt đầu họat động 

- Methylglyoxal (MG) là một nhân tố kháng khuẩn được tìm thấy trong hầu hết những loại mật ong trên thị trường, nhưng chỉ dừng lại ở hạn mức rất nhỏ. Tuy nhiên, với mật ong Manuka, MG lại xuất phát từ việc chuyển đổi một hợp chất có tên khoa học là dihydroxyacetone, hợp chất này được tìm thấy ở dạng cô đặc trong mật hoa Manuka. Độ cô đặc của MG càng cao, khả năng kháng khuẩn càng mạnh.

- Hydrogen Peroxide trong mật ong Manuka đóng vai trò như là rào chắn nhằm ngăn chặn tạp khuẩn xâm nhập vào mật ong, vì thế mật ong Manuka luôn ở tình trạng tinh khiết nhất có thể.

 

Công dụng của mật ong Manuka

- Mật ong Manuka có công dụng cung cấp năng lượng, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

- Hỗ trợ điều trị viêm họng, viêm dạ dày, rối loạn tiêu hóa và một sô bệnh nhiễm trùng khác.

- Có tác dụng sát khuẩn vết thương, giúp trị vết bỏng, trị mụn hiệu quả, làm da sáng mịn tự nhiên.

- Chữa bệnh nội khoa

+ Đau dạ dày, loét dạ dày, viêm dạ dày

+ Đau họng, viêm thực quản do dị ứng gây ra
+ Bệnh trào ngược dạ dày
+ Hội chứng co thắt, viêm loét đại tràng
+ Cảm lạnh, cảm cúm

- Chữa bệnh ngoại khoa

+ Làm lành vết thương, vết bỏng

+ Hỗ trợ trị chàm và vẩy nến
+ Mụn trứng cá
+ Bệnh ecpet mảng tròn (ringworm)
+ Viêm loét da, nấm da
+ Nhiễm vi trùng đề kháng MRSA
+ Có thuộc tính làm lành vết thương, có tính kháng viêm, sát trùng.

 

Cách dùng mật ong Manuka

 

Mật ong Manuka làm đẹp rất hiệu quả

- Mật ong Manuka thường được sử dụng bằng 2 cách:

Dùng để uống

- 1-2 thìa cà phê (10g) bốn lần mỗi ngày khi cần. Hoặc hòa tan cùng một chút nước chanh ấm (có thể thay chanh bằng Vitamin C) để uống.

- Đối với trẻ em trên 12 tháng tuổi, liều dùng tối ưu là một muỗng cà phê hòa tan trong nước ấm để uống, hai lần một ngày.

- Sử dụng mật ong Manuka để chữa lành vết thương, chống nhiễm trùng: rửa sạch vết thương, xoa trực tiếp lên vết thương một lớp mật ong Manuka để chốngnhiễm trùng và thúc đẩy quá trình làm lành vết thương

Dùng để bôi ngoài da

- Nhiễm trùng da, diệt khuẩn các vết thương, tiệt trùng vết phỏng nhằm giúp vết thương mau lành.

- Ngoài những công dụng trên, mật ong Manuka còn là một trong những công cụ làm đẹp hữu hiệu nhất hiện nay.

Lưu ý: Không nên dùng mật ong Manuka (tất cả các loại mật ong không chỉ riêng mật ong Manuka) cho trẻ em dưới 12 tháng tuổi bởi hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ dưới 12 tháng tuổi còn non yếu không phù hợp với các chất kháng khuẩn của mật ong. Nếu dùng có khả năng gây ngộ độc ở trẻ nhỏ.

 

Bảo quản: Bảo quản ở nhiệt độ dưới 250C, mật ong sẽ đặc lại khi lạnh và lỏng ra ở nhiệt độ nóng

 

Thông tin hãng sản xuất

Công ty Airborne Honey bắt đầu hoạt động thương mại vào năm 1910 trên bán đảo Banks Peninsula, ở bờ biển phía Đông Nam New Zealand và được sáng lập bởi William Bray cùng đối tác của ông, Alfred Barrett. Năm 1926, hai thương hiệu mật ong "Meadow" and "Airborne" đã được đăng ký. Airborne hiện nay là thương hiệu mật ong lâu đời nhất còn tồn tại ở New Zealand. Airborne Honey Ltd,. là một trong những công ty chế biến và xuất khẩu mật ong lớn nhất ở New Zealand.

Các sản phẩm Airborne với công nghệ sản xuất tiên tiến, được giữ ở điều kiện nhiệt độ bình thường rất lâu không bị hư hỏng mà không cần chất bảo quản, đảm bảo tính kháng khuẩn và giá trị dinh dưỡng cao nhất vốn là đặc tính nổi bật của mật ong sạch New Zealand.

 

 

 


Các sản phẩm tại cửa hàng Sức Khỏe Xanh được nhập khẩu từ Mỹ, Úc, Ấn Độ, ....được kiểm tra, kiểm định  đúng chất lượng, đảm bảo tự nhiên và an toàn cho sức khỏe.

Hãy đến cửa hàng Sức Khỏe Xanh chúng tôi để được chuyên gia dinh dưỡng  tư vấn MIỄN PHÍ cách sử dụng các loại thực phẩm và sản phẩm sạch  hiệu quả cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Cửa hàng Sức Khỏe Xanh hân hạnh phục vụ quý khách!