Gạo lứt đỏ Osawa Zozin túi 2kg
Đăng ngày 07-09-2020 Lúc 03:50'- 397 Lượt xem
Giá bán: 85.000 VND

 

Thành phần dinh dưỡng

untitled

- Thành phần của gạo lứt gồm chất tinh bột, chất đạm, chất béo, chất xơ và các vitamin như B1, B2, B3, B6; các axit như pantothenic (vitamin B5), paraaminobenzoic (PABA), folic (vitamin M), phytic; các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, magie, selen, glutathion (GSH), kali và natri.

 

- Trường hợp gạo trắng qua quá trình xay, giã, 77% vitamin B3, 80% vitamin B1, 90% vitamin B6, một nửa lượng mangan và hầu hết chất xơ bị mất đi. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng nhận thấy, một lon gạo lứt khi nấu thành cơm chứa 84 mg magiê, trong khi đó ở gạo trắng chỉ có 19 mg. Lớp cám của gạo lứt cũng chứa một chất dầu đặc biệt có tác dụng điều hòa huyết áp, làm giảm cholesterol xấu, giúp ngăn ngừa qua các bệnh tim mạch.

- Gạo lứt muối mè tuy mạnh về mặt chất khoáng nhưng lại yếu về chất đạm và chất béo. Thiếu 2 chất này thì cơ thể không thể tổng hợp kháng thể, nội tiết tố... Một số người bị dị ứng, rối loạn kinh nguyệt, thiếu máu, suy nhược trầm trọng chỉ vì lạm dụng kiểu ăn ròng gạo lứt muối mè mà thiếu thịt cá.

 

Công dụng

 

Hướng dẫn sử dụng

Gạo lứt có nhiều loại: màu nâu, đỏ, hoặc đen; hạt dài hoặc hạt tròn. Loại nào ăn cũng tốt nhưng nên mua loại gạo trồng 6 tháng, trồng hữu cơ, gạo đỏ có chất chống oxy hóa nhiều nhất.

 

Bước 1: Ngâm gạo

- Trước khi nấu nên ngâm gạo trước qua đêm hoặc 8 tiếng (vì sao thế?), gạo sẽ mau chín, dễ tiêu và loại bỏ bớt độc tố bên ngoài lớp vỏ. Sau khi ngâm, thay nước mới để nấu. Tùy mỗi loại gạo sẽ gia giảm lượng nước khác nhau đôi chút.

- Như loại gạo nâu (trắng ngà) tỉ lệ 1 gạo–1.5 nước. Trước khi nấu nên cho vào ¼ muỗng cà phê muối biển, hoặc 1 miếng rong biển phổ tai, hoặc 1 trái mơ muối, cũng có thể cho hết những thứ trên nếu muốn. Cơm chín sẽ ngon và giàu năng lượng hơn, giúp giảm tính acid của gạo.

- Để tăng thêm hương vị, bạn có thể cho vào đậu đỏ, đậu gà, đậu lentil, đậu xanh…Riêng đậu đỏ nên ngâm trước và đun sôi bỏ nước đầu (kinh nghiệm ông bà nhà mình, có thể bỏ qua)

Bước 2: Nấu cơm

- Nên nấu bằng nồi áp xuất inox giúp gạo chín từ trong ra, giữ được nhiều dưỡng chất hơn và tiết kiệm năng lượng.

- Nếu không có nồi áp suất, nồi cơm điện bình thường cũng có thể nấu được. Nên chọn loại nồi có lõi dày, có chip điện tử, có chế độ hẹn giờ nấu qua đêm, nấu mất khoảng 1h.

- Nếu không gian và thời gian cho phép, bạn dùng  nồi đất không tráng men nấu cơm với bếp than/củi/rơm sẽ có món cơmngon. 

Các nồi cơm có chip điện tử nấu vừa tiện vừa bao ngon: ZojirushiToshiba

- Nếu khó ăn (khó tính), bạn có thể trộn từ từ gạo lứt và gạo trắng, sau đó tăng dần lượng gạo lứt cho đến khi thay thế được gạo trắng hoàn toàn.

- Nếu vẫn thấy khó ăn, bạn trộn cơm với cám gạo và nấu như gạo bình thường.

 

Cách bảo quản

Nơi khô ráo, thoáng mát

 

-----------------------------------------------------------------------------

Tài liệu tham khảo

(1) https://vi.wikipedia.org/wiki/G%E1%BA%A1o_l%E1%BB%A9t

(2) http://gaolut.vn/nguyen-ly/cong-dung-cua-gao-lut-4.html

 

Cửa hàng Sức Khỏe Xanh chuyên cung cấp các loại gạo hữu cơ nhập khẩu từ Campuchia...được kiểm tra, kiểm định  đúng chất lượng, đảm bảo tự nhiên và an toàn cho sức khỏe.

Hãy đến cửa hàng Sức Khỏe Xanh chúng tôi để được chuyên gia dinh dưỡng  tư vấn MIỄN PHÍ cách sử dụng các loại thực phẩm và sản phẩm sạch  hiệu quả cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Cửa hàng Sức Khỏe Xanh hân hạnh phục vụ quý khách!