Hạt cần tây Ấn Độ 250g
Đăng ngày 15-03-2019 Lúc 04:29'- 206 Lượt xem
Giá bán: 110.000 VND

Cần tây (tên tiếng Anh là Celery) có tên khoa học là apium graveolens var.dulce, là thực vật thuộc họ umbelliferous (họ hoa tán hay họ cà rốt, có mùi thơm, thân rỗng), cùng họ với cà rốt, mùi tây, thì là. Cây cần tây có dáng mảnh mai, cao khoảng 60 – 90 centimet, hoa nhỏ màu trắng. Hoa cần tây mang hạt rất nhỏ, hạt có màu vàng sẫm ngã nâu, mùi dễ chịu.

 

Cần tây ngày nay có nguồn gốc từ cần tây mọc hoang dã ở vùng Địa Trung Hải – nơi hạt cần tây từng được các nhà nghiên cứu đánh giá cao về dược tính.

Trong nhiều năm qua, các nhà nghiên cứu và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe đã quan tâm đến tác dụng chữa lành bệnh của hạt cần tây và được ghi chép là thảo dược thiên nhiên có tác dụng giúp giảm đau. Tuy nhiên, gần đây các nhà khoa học mới xác định được thành phần chủ yếu có dược tính quan trọng trong chiết xuất từ hạt cần tây chính là phthalides. Phthalides gồm có sedanenolide và 3n-butylphthalide – gọi tắt là 3nB – là thành phần có dược tính quan trọng trong hạt cần tây.

Ngày nay, người ta đã phát triển phương pháp chiết xuất từ hạt cần tây bằng cách chỉ cô đặc và tinh chế ra 3nB. Chiết xuất chuẩn hóa từ hạt cần tây có chứa khoảng 85% 3nB. Ngoài ra, hạt cần tây còn chứa một số chất bao gồm: các loại dầu dễ bay hơi, flavonoids – chất chống oxi hoá giúp bảo vệ tế bào khỏi thiệt hại của gốc tự do và đồng thời giúp tạo ra màu sắc cho cây, coumarins – một dạng hoá chất giúp làm loãng máu và acid linoleic – một acid béo omega-6.

 

Thành phần:

100% hạt cần tây nguyên chất.

 

Công dụng:

- Hạt cần tây chứa canxi, sắt, phospho, giàu protid, chứa nhiều acid amin tự do, tinh dầu, mannitol, inositol, nhiều loại vitamin A, B, C, các chất khoáng như Mg, Mn, Fe, I, Cu, K, Ca và vitamin P, cholin, tyrosin, acid glutamic.

- Kiểm soát hàm lượng axit uric , giúp giảm đau do bệnh gout (gút) và viêm khớp, tăng cường sức khỏe xương khớp, và mỡ trong máu.

- Hỗ trợ phòng chống ung thư ruột kết, trực tràng, ung thư gan, dạ dày.

- Giúp tăng cường miễn dịch, phòng chống các bệnh về hô hấp, giảm các cơn đau và khó chịu của bệnh hen suyễn, ho, cảm cúm, viêm phế quản...

 

Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Xuất xứ: Ấn Độ

--------------------------------------------------------------------

Tài liệu tham khảo

(1)  Hình ảnh của Sức Khỏe Xanh và tham khảo  internet.

(2) Tài liệu, số liệu tham khảo từ:  phương pháp thực dưỡng, dữ liệu thành phần dinh dưỡng nhiều loại thực phẩm từ USDA, theo khuyến cáo từ Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ.

 

Các sản phẩm tại cửa hàng Sức Khỏe Xanh được nhập khẩu từ Mỹ, Úc, Ấn Độ...được kiểm tra, kiểm định  đúng chất lượng, đảm bảo tự nhiên và an toàn cho sức khỏe.

Hãy đến cửa hàng Sức Khỏe Xanh chúng tôi để được chuyên gia dinh dưỡng  tư vấn MIỄN PHÍ cách sử dụng các loại thực phẩm và sản phẩm sạch  hiệu quả cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Cửa hàng Sức Khỏe Xanh hân hạnh phục vụ quý khách!