• Me Thái nhào đường 250g

  • Product code: S001561
  • The warranty: Thái Lan
  • Price: 25.000 VND
  • Specification: 250g/ Túi
  • Status: Out of stock
  • Uses: Công dụng trong hỗ trợ hệ tiêu hóa, điều trị nôn mửa, đầy hơi và khó tiêu, tăng cường khả năng miễn dịch, chữa cảm lạnh, chữa sốt, chữa đau họng.
  • Quantity:
  •         1

Me là loại cây thân gỗ, nó có thể cao tới 20 mét và là cây thường xanh trong những khu vực không có mùa khô. Trái me đôi khi cả lá me non được dùng nấu canh chua, vị chua của me thơm và tốt hơn là dùng dấm.

Trái me chín được dầm ra pha với nước chấm tạo hương vị đặc biệt. Nước mắm me được người dân miền Nam sử dụng để chấm với các loại khô nướng nhất là khô cá khoai rất độc đáo. Trái me non, hột chưa phát triển thân dẹp, được dầm ra, ăn với nước mắm, đường, ớt hay đôi khi dầm thêm vào với dái mít rất ngon. Sau này có giống me Thái, vỏ giòn, dễ bóc, ăn ngọt không có vị chua.

Đặc biệt me thái nhào đường là món được nhiều người yêu chuộng hiện nay. Món me Thái nhào đường Thái Lan đặc biệt nổi tiếng thơm ngon và chất lượng tuyệt hảo khó quên nếu bạn đã thử thưởng thức một lần.

 

Đặc điểm của mứt me ngào đường

Mứt me ngào đương không chỉ là món ăn vặt như ngày xưa nữa, mà giờ đây nó đã trở thành món ăn quen thuộc trong ngày tết của người Việt.

Mứt me ngào đường sở hữu một hương vị ngọt ngọt, chua chua của me và đường và đây cũng chính là sở thích của rất nhiều chị em phụ nữ.

Ở Việt Nam có rất nhiều loại mứt trong ngày tết cho chị em phụ nữ lựa chọn, mỗi món mứt đều có một hương vị riêng, mứt me ngào đường của chúng tôi được nhập khẩu từ Thái Lan nên lúc nào cũng ngọt cà ngon chứ không chua như me Việt.

 

Thành phần: quả me và đường.

 

Tác dụng chữa bệnh của quả me:

Cùi thị, lá và vỏ thân cây me đều có tác dụng trong y học. Như tại Philippines, lá được dùng để giảm sốt rét. Là thành phần chủ yếu trong đồ ăn của người dân ở miền Nam Ấn Độ, tại đây, me được sử dụng để làm sambhar (gia vị trong súp đậu lăng với nhiều loại rau), cơm pilihora và nhiều loại tương ớt. Me có sẵn trong mọi cửa hàng ăn theo ẩm thực người Ấn Độ trên khắp thế giới.

 

Me được bán như một loại kẹo ở México (ví dụ: loại kẹo pulparido) và xuất hiện trong nhiều dạng đồ điểm tâm ở khu vực Đông Nam Á (quả khô ướp muối hay quả khô tẩm đường trong đồ uống lạnh, kem que...). Do chứa các hoạt chất y học nên me được dùng nhiều trong Ayurveda để điều trị một số bệnh liên quan đến dạ dày hay đường ruột.

 

Tiêu hóa: Bột trái me chín có tác dụng trong điều trị nôn mửa, đầy hơi và khó tiêu. Người ta có thể pha bột me trong nước để uống, có tác dụng chữa chứng mất cảm giác ngon miệng và kén ăn.

Tăng cường khả năng miễn dịch: Do giàu vitamin C nên me giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể, hạn chết các nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng.

Chữa cảm lạnh: Bột và thịt me có thể làm món súp nóng dùng để trị bệnh cảm lạnh theo như cách chữa bệnh cổ truyền của người Ấn Độ.

Chữa Sốt: Bột me khô rất hữu ích trong việc trị sốt.

Chữa đau họng: Súc miệng nước me hàng ngày có thể giảm đau rát họng.

Chữa suy nhược.

Me Thái nhào đường được lấy từ me nguyên trái 100%, không có chất phụ gia, không có thành phần bảo quản nên vẫn đảm bảo nguyên vẹn vị ngọt tự nhiên đồng thời không làm giảm đi vị chua thanh khiết như me hái từ trong vườn.

 

Hướng dẫn sử dụng: Dùng trực tiếp, sử dụng như món ăn vặt.

Bảo quản: nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, đậy kín sau mỗi lần sử dụng hạn chế hở không khí.

Xuất xứ: Thái Lan.

No article